FPT Shop triển khai dịch vụ bảo hiểm xe máy điện tử

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới (gọi tắt là Bảo hiểm xe máy) là loại giấy tờ buộc người điều khiển phương tiện xe gắn máy phải mang theo khi tham gia giao thông. Bảo hiểm xe máy có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ‘Bên thứ 3’ khi xảy ra tai nạn. 
Được biết, theo thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016 bắt buộc người tham gia giao thông phải mang theo Chứng nhận bảo hiểm xe máy, nếu không có sẽ bị xử phạt theo quy định. Nghị định mới nhất của Chính phủ (03/2021/NĐ-CP ra ngày 15/1/2021) cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai Giấy chứng nhận điện tử thay thế cho bản giấy. Đây là hình thức thuận tiện cho người tham gia bảo hiểm lưu trữ và sử dụng bất cứ khi nào cần thiết mà không lo hư hỏng, mất mát. 

Theo đó, từ ngày 05/06/2021, FPT Shop phối hợp cùng công ty cổ phần Global Safe chính thức triển khai dịch vụ bảo hiểm xe máy điện tử. Giấy chứng nhận điện tử tạo điều kiện cho chủ xe có thể mua trực tuyến dễ dàng và an tâm khi di chuyển trên đường, không lo bỏ quên, đánh mất hay làm hỏng giấy chứng nhận.

Bảo hiểm xe máy - Global Safe - FPT Shop
Từ ngày 05/06/2021, FPT Shop phối hợp cùng công ty cổ phần Global Safe chính thức triển khai dịch vụ bảo hiểm xe máy điện tử

Quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm xe máy điện tử tại FPT Shop:

Chứng nhận điện tử, an tâm không sợ quên mang bảo hiểm xe máy bản cứng khi đi đường.
Giấy chứng nhận điện tử nhận ngay không lo giả mạo, khi cần mở ra nhanh gọn và có giá trị tương đương giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng.
Thanh toán online tại website, hạn chế tiếp xúc với tiền mặt để tránh lây nhiễm bệnh.
Với mức phí chỉ từ  86.000 đồng (đã bao gồm VAT), bảo hiểm xe máy điện tử đảm bảo quyền lợi tài chính cho bạn nếu chẳng may gây ra tai nạn cho người khác khi lưu thông trên đường bạn sẽ nhận được:

  • Bồi thường tài sản cho nạn nhân đến 50 triệu đồng/vụ
  • Bồi thường thiệt hại về người cho nạn nhân đến 150 triệu đồng/người/vụ
  • Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe: Mức trách nhiệm là 10 triệu đồng/người/vụ

Quy trình bồi thường của bảo hiểm xe máy điện tử:

Bước 1: Gọi 115 để cứu chữa người bị thương
Bước 2: Gọi tổng đài trên chứng nhận bảo hiểm online để thông báo sự việc
Bước 3: Gọi tổng đài cảnh sát địa phương 113 và chủ động giảm thiểu tổn thất
Bước 4: Phối hợp cùng công ty bảo hiểm để giám định thiệt hại cho bên thứ 3. Đồng thời, gửi hồ sơ cho công ty bảo hiểm, bao gồm:

  • Giấy yêu cầu bảo hiểm
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe
  • Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn

Leave a Reply