Bảo đảm tương lai của bạn

Trong năm năm qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian để đi khắp thế giới để nói chuyện với mọi người về tiền bạc. Ít nhất một chủ đề phổ biến xuất hiện nhiều lần: lo lắng. Mọi người đang lo lắng về tương lai và muốn biết họ có thể làm gì để chuẩn bị cho cuộc sống tài chính ổn định.
Khi chúng ta chuyển từ các giải pháp nghỉ hưu tập thể như chương trình của chính phủ và lương hưu của công ty, trách nhiệm lớn hơn là dựa vào mỗi người trong chúng ta để tạo ra kế hoạch của riêng mình. Sau hàng trăm cuộc đối thoại, tôi đã đưa ra một chiến lược. Nó có thể chỉ là bí mật cho cuộc sống tài chính mà bạn luôn muốn. Nhưng trước khi tôi chia sẻ nó, có một vài lời phủ nhận.
Thứ nhất, nó là nhàm chán. Tôi đã thử qua nhiều năm để lập kế hoạch tài chính thú vị hơn, nhưng tôi không thể làm được. Một số người trên TV cố gắng tăng sự phấn khích bằng cách la hét những thứ như “Mua!” Hoặc “Bán!” Tuy nhiên, công việc là tương đối mờ nhạt. Tôi so sánh nó với việc xem một cây sồi phát triển. Đó là nhàm chán ngắn hạn, nhưng dài hạn thú vị.
Thứ hai, thật khó. Chúng ta đang nói về việc không nói đến những điều chúng ta thực sự muốn ngay bây giờ để đổi lấy một thứ mà chúng ta sẽ hoàn toàn cần đến nhiều năm sau. Đó không phải là điều mà hầu hết mọi người làm. Hầu hết mọi người mua những thứ bây giờ bởi vì, tất nhiên, họ xứng đáng nhận nó. Ăn, uống và vui vẻ bởi vì ngày mai bạn chết, như câu nói cũ đi. Nhưng đây là điều: Nếu bạn nghĩ rằng nói rằng không có ngày hôm nay là khó khăn, hãy thử ăn thức ăn cho mèo trong 10 năm cuối cùng của cuộc đời bạn.
Vì vậy, điều đầu tiên bạn sẽ cần làm là nắm lấy những điều nhàm chán và khó khăn. Trong thực tế, với kế hoạch này, bạn thậm chí có thể đến để yêu thương nhàm chán và khó khăn. Giả sử bạn vẫn ở với tôi, hãy để tôi tiết lộ kế hoạch bốn bước của Spetch Guy rất hấp dẫn, với cuộc sống tài chính trong những giấc mơ của bạn:
Bước 1: Chú ý đến chi tiêu của bạn.
Gọi nó là ngân sách nếu bạn muốn, nhưng tôi về cơ bản nói về sự chú ý gần như bạn chi tiền. Điều này có thể đơn giản như giữ một thẻ chỉ mục trong túi của bạn để ghi mọi giao dịch trên, hoặc có chủ ý xem lại bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của bạn. Bất kể phương pháp của bạn, bạn chỉ cần bắt đầu nhận thấy cách bạn tiêu tiền.
Bước 2: Tìm kiếm tiền lãng phí.
Phần khó khăn của tiết kiệm không phải là tiết kiệm chính nó. Phần khó nhất là tìm kiếm tiền để tiết kiệm. Cách đây không lâu, tôi đã tìm ra một thói quen đã giúp. Tôi in ra bảng sao kê thẻ tín dụng của tôi và trải qua từng khoản phí.
Trên một bản tuyên bố, một vài dòng trên trang thứ hai, tôi đã tìm thấy một khoản phí cho dịch vụ Gogo Internet. Đó là dịch vụ Internet có sẵn trong khi bay trên nhiều hãng hàng không. Tôi nhớ lại khoản phí là $ 39 một tháng để truy cập không giới hạn. (Bây giờ, nó là $ 59 một tháng.) Sau khi nêu bật trách nhiệm, tôi dựa vào ghế của tôi, sâu trong suy nghĩ.
Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối cùng tôi lên mạng ở độ cao 35.000 bộ? Trong một khoảnh khắc giống như thiền, tôi nhận ra mình thậm chí không có trên chuyến bay tháng đó. Tôi đã làm toán học và phát hiện ra nó đã được 13 tháng kể từ khi tôi đã sử dụng dịch vụ này. Trong 13 tháng, tôi đã trả tiền cho cái gì tôi không sử dụng. Tôi đã lãng phí hơn 500 đô la. Thật là điên rồ mà tôi để nó kéo dài lâu, nhưng tôi vui vì tôi đã tìm thấy nó.
Bước 3: Tự động tiết kiệm.
Nếu bất cứ điều gì về kế hoạch này đủ điều kiện là thú vị, có lẽ đó là: Bằng cách hủy bỏ phí GoGo hàng tháng của tôi, tôi tìm thấy 39 đô la một tháng để bắt đầu tiết kiệm. Bởi vì tôi đã chi tiêu số tiền đó, nó thậm chí sẽ không làm tổn thương. Tất cả tôi phải làm là đăng nhập (không ở mức 35.000 bộ) và thiết lập một khoản đầu tư tự động với giá 39 đô la.
Tôi thậm chí có thể lên đến 50 đô la. Không được hung lên trên tìm đầu tư tốt nhất. Mà reeks của sự phấn khích, và chúng tôi không vào đó. Chỉ cần bắt đầu một thứ gì đó nhàm chán như quỹ chỉ số Vanguard Standard & Poor’s 500, hoặc gửi 50 đô la cho tài khoản giáo dục 529 của con bạn. Phần quan trọng là tự động hoá hành vi: Thường xuyên chuyển tiền từ tài khoản séc sang bất cứ khoản tiết kiệm hoặc nhà đầu tư nào mà bạn quyết định. Không tem. Không có phong bì. Không có quyền lực sẽ.
Bước 4: Lặp lại.
Có nguy cơ làm cho kế hoạch này âm thanh như vui vẻ, nếu bạn quyết định chuyển nó thành một trò chơi thì sao? Loại giống như một cuộc săn kho báu.
Hàng tháng, hãy rút ra các bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn và cẩn thận chú ý đến mọi khoản phí, tìm kiếm tiền lãng phí và thêm tiền tiết kiệm tự động của bạn. Xem tần suất bạn có thể di chuyển số đó lên. Xem bạn có thể bắt đầu một vệt và tăng số tiền mỗi tháng, ngay cả khi nó chỉ bằng 5 đô la hoặc 10 đô la. Nó có thể âm thanh ngu xuẩn để tiết kiệm $ 39, sau đó $ 50, sau đó $ 65 hoặc thậm chí $ 67 (hai đô la quan trọng) – nhưng theo thời gian, những đô la thêm lên. Con số này có thể cao đến mức nào?
Một số người bạn của tôi chơi game này. Họ chú ý đến chi tiêu của họ. Họ tìm thấy tiền phí. Họ tự động tiết kiệm của họ, và họ lặp lại hành động của họ trong hơn một thập kỷ.
Khi họ bắt đầu, họ đã có một mục tiêu biến những khoản tiết kiệm gia tăng này thành 1 triệu đô la. Tôi nhớ rằng nghĩ rằng mục tiêu đã điên. Họ sẽ cần phải làm một cái gì đó thú vị như tìm kiếm một đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng nóng lên hoặc đầu tư vào quỹ tương hỗ tốt nhất để thực hiện công việc đó.
Rồi một ngày, tôi nhận được một cú điện thoại. “Carl,” họ nói với tôi, “chúng tôi đã làm nó! Chúng tôi chỉ vượt qua 1 triệu đô la

Leave a Reply