5 Cách Tiết Kiệm Tiền

TOP 5 LỜI KHUYÊN về cách quản lý tiền trong năm 2017

1. TẠO MỘT NGÂN SÁCH – VÀ NHẤP VÀO NÀY

Bước đầu tiên bạn cần làm là lập một ngân sách, và sau đó dính vào nó. Điều này không chỉ giúp bạn tính ra thu nhập mà bạn có sẵn bao nhiêu, nó cũng giúp bạn theo dõi nơi và trên tiền của bạn là chi tiêu. Điều này làm cho bạn nhận thức được các khoản chi tiêu không cần thiết và sẽ giúp bạn loại bỏ một phần hoặc phần lớn số tiền đó.
Điều thiết yếu là bạn thành thật với chính mình và kiểm tra thói quen chi tiêu mà bạn đã xác định trong ngân sách của bạn. Nó cũng quan trọng không kém đối với bạn để được lâm sàng về cắt giảm chi phí lãng phí đó. Buộc phải nhìn thấy bức tranh đầy đủ được miêu tả trong ngân sách nên giúp bạn dễ dàng tránh khỏi những cám dỗ hàng ngày hoặc hàng tháng theo cách của chúng ta.
2. CHUYỂN NHIỆM VỀ TIẾT KIỆM

Đa số người tiêu dùng thấy rằng họ là “những người tiêu dùng” trái ngược với “người tiết kiệm”. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách thay đổi nhỏ thói quen của bạn, chẳng hạn như bắt đầu một kế hoạch tiết kiệm mà bạn sau đó cam kết trả tiền vào thường xuyên.
Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là không bao giờ nhìn thấy nó. Do đó số tiền bạn đóng góp vào đầu không quan trọng, vì mục tiêu là phát triển thói quen tiết kiệm một phần thu nhập của bạn mỗi tháng. Một khi bạn bắt đầu thấy tác động của việc tiết kiệm chỉ với một lượng nhỏ mỗi lần, bạn sẽ được khuyến khích tiết kiệm một phần lớn thu nhập dùng một lần. Khoản tiết kiệm của bạn có thể tạo thành xương sống của một quỹ khẩn cấp cũng như dạy cho bạn kỷ luật bạn cần để tiết kiệm cho lâu dài thành công.
3. THINK LONG VÀ ĐẦU TƯ CHO HAU LONG

Một phần của việc phát triển thành một người tiết kiệm thành công có nghĩa là bạn phải chuẩn bị để vượt qua những đỉnh cao và thấp trong ngắn hạn. Bây giờ hơn bao giờ hết, xét đến khí hậu kinh tế hiện nay, điều kiện thị trường không chắc chắn là dễ dàng, nhưng đầu tư lâu dài và cam kết giảm nhẹ rủi ro.
Điều này đặc biệt đúng khi tiết kiệm để nghỉ hưu. Có một trường phái tư tưởng cho rằng nghỉ hưu không nên coi là một thời điểm mà đúng hơn là một khoảng thời gian mà quá trình chuyển đổi được thực hiện từ việc sống ngoài thu nhập để kiếm tiền tiết kiệm. Khi bạn không còn có thể làm việc do tuổi tác của bạn, nếu bạn có thể tiết kiệm được trong thời gian dài thành công, đó sẽ là kết quả của tiết kiệm kỷ luật của bạn sẽ giúp bạn duy trì bản thân trong thời gian nghỉ hưu.
4. TRÁNH CÁC BỐ CÁO NỢ

Hầu hết người tiêu dùng biết quyền tự do trả nợ khi nhận được khoản tiền thưởng nhưng ngay sau đó bị cám dỗ bởi những cám dỗ khác và tạo ra nợ nần trở lại! Như đã đề cập ở trên, tiết kiệm là rất quan trọng và trả hết nợ của bạn cũng được xem như một phương pháp tiết kiệm, nhưng cũng không kém phần quan trọng để thay đổi thói quen tiêu dùng của bạn.
Một số bước cơ bản để giúp bạn giảm nợ tổng thể của mình:
Bắt đầu bằng cách trả hết nợ đắt tiền nhất, đó là các khoản nợ thu hút mức lãi suất cao nhất, chẳng hạn như thẻ tín dụng và thẻ cửa hàng của bạn.
Sau khi thanh toán các khoản nợ đắt nhất, hãy tập trung vào việc giải quyết khoản nợ đắt nhất tiếp theo bằng cách trả nhiều hơn số tiền tối thiểu.
5. KHÔNG THAY THẾ. HÔM NAY LÀ NGÀY. GET GREAT ADVICE.

Như các chuyên gia đã nói, “Đã đến lúc trên thị trường mà tính – chứ không phải thời điểm thị trường.”
Điều quan trọng là bạn bắt đầu đủ sớm, và rằng bạn tiết kiệm đủ. Nếu bạn hoãn bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu từ 30 năm trước đến 10 năm trước, bạn sẽ phải bỏ đi 10 lần mỗi tháng.
Bạn càng sớm bắt đầu tiết kiệm thì càng có nhiều thời gian bạn phải kiếm được lãi suất cao. Nguyên tắc về lợi ích hợp chất cơ bản là lợi ích thu được từ sự quan tâm đã thu được, kết quả là một hiệu ứng nhân quả, nhân quả là chìa khóa cho tăng trưởng tài chính dài hạn. Nói tóm lại, hãy tiết kiệm nghiêm túc và sử dụng tiền của bạn một cách khôn ngoan hơn.
Cuối cùng, hãy hành động ngay hôm nay và tìm kiếm lời khuyên từ một cố vấn tài chính được công nhận sẽ hướng dẫn bạn thông qua tất cả các quyết định về tài chính và đảm bảo bạn lập kế hoạch tài chính phù hợp để tối ưu hoá vị trí thuế của bạn kể từ ngày hôm nay trở đi.
Viết bởi: Tristan Naidoo từ Tài chính cá nhân cũ.

Leave a Reply